Năm 2018, giá nhà tại Hong Kong và Singapore sẽ tăng mạnh nhất châu Á

Theo dự báo của Knight Frank, giá nhà đất tại Hong Kong và Singapore sẽ tiếp tục đà tăng trưởng và dẫn đầu thị trường châu Á trong năm tới.
Trong báo cáo mới được công bố gần đây, Knight Frank dự báo rằng dưới tác động của nhu cầu mua nhà vẫn đang tăng lên của người mua từ Trung Quốc đại lục, thị trường nhà ở tại đặc khu hành chính Hong Kong sẽ tăng trưởng 7% trong năm 2018.

Ông Nicholas Holt, Giám đốc Nghiên cứu khu vực châu Á-Thái Bình Dương (TBD) của Knight Frank nhận định: “Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự hình thành tầng lớp giàu có sẽ tiếp tục duy trì nhu cầu mua BĐS cao cấp ở khu vực châu Á-TBD, với rất nhiều người đang tìm kiếm BĐS xuyên biên giới.”

Giá nhà tại Hong Kong và Singapore được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm tới

Đồng thời, một trung tâm tài chính khác của châu Á là Singapore cũng được dự báo sẽ chứng kiến giá nhà phục hồi và cải thiện nhanh nhất trong năm, với mức tăng trưởng có thể đạt 5%.

Thị trường nhà ở cao cấp tại Singapore được kỳ vọng sẽ đón nhận tâm lý thị trường tốt lên sau nhiều năm suy thoái. Bà Victoria Garrett, Giám đốc nghiên cứu BĐS nhà ở châu Á-TBD của Knight Frank cho biết: “Vài tháng trước, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng đầu tiên trong vòng 15 tháng qua ở Singapore. Chúng tôi cũng ghi nhận nhu cầu tích cực của các nhà đầu tư quay trở lại thị trường này sau thời gian tìm kiếm cơ hội ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á.”

Trên phạm vi toàn cầu, Knight Frank đánh giá Paris là thị trường có khả năng tăng giá mạnh nhất trong năm tới. Thủ đô nước Pháp đã vượt qua Hong Kong để vươn lên vị trí hàng đầu nhờ nhu cầu mua nhà mạnh mẽ từ Mỹ và Trung Đông cũng như những dự báo kinh tế lạc quan cho khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Knight Frank dự báo giá nhà tại Paris có thể tăng tới 9% trong năm 2018.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *