London sắp có thêm hơn 500 tòa nhà cao tầng

Theo khảo sát của New London Architecture, số lượng tòa nhà chọc trời ở thành phố London, nước Anh đang tăng vọt lên con số kỷ lục.
Cụ thể, kết quả khảo sát của New London Architecture – một diễn đàn độc lập về quy hoạch đô thị ở London tiết lộ rằng chỉ trong năm 2017, có tới 510 tòa nhà cao ít nhất 20 tầng đã được lên kế hoạch hoặc đang trong quá trình xây dựng. Xu hướng này khiến các chủ đầu tư BĐS cảm thấy có thêm động lực để xây thêm nhiều nhà chọc trời ở khu vực ngoại ô.

Số lượng nhà cao tầng mới trong năm 2017 đã tăng 12% so với năm 2016. Hiện tại, toàn thành phố có 115 tòa nhà chọc trời đang được thi công, xác lập thêm một kỷ lục mới trong lịch sử xây dựng của thủ đô nước Anh.

Tháp Shard bên cạnh cây cầu Tower Bridge nổi tiếng ở London hiện là toà nhà cao nhất Tây Âu. (Ảnh: maziarz / Shutterstock)

Tham vọng vươn lên bầu trời của các chủ đầu tư tại London phản ánh xu hướng xây nhà chọc trời đang phát triển ngày càng mạnh trên toàn thế giới. Theo một báo cáo mới đây của Hội đồng Nhà cao tầng và Khu dân cư đô thị (CTUBH), có khoảng 230 tòa tháp với chiều cao từ 200m trở lên dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Tháp Spire London ở khu Canary Wharf với chiều cao 235m sẽ trở thành một trong những công trình cao nhất châu Âu sau khi hoàn thành vào năm 2020. Ngoài ra, các tòa nhà chọc trời khác cũng đang được phân bố khá đều ở London, đặc biệt là các khu vực như Battersea, Greenwich, Lambeth và Poplar.

Hiện tại, chỉ còn 7 khu vực, trong đó có Bexley, Enfield, Havering và Hillingdon là những nơi hiếm hoi còn sót lại không có các dự án nhà chọc trời.

Theo thiết kế, 90% số tòa tháp cao tầng hình thành trong tương lai sẽ được sử dụng với mục đích để ở, dự kiến cung cấp 106.000 đơn vị nhà ở vào năm 2030. Đây sẽ là nguồn cung đáng trông đợi đối với một thành phố đang khủng hoảng nhà ở như London.

Ông Peter Murray, Chủ tịch New London Architecture cho biết: “Với việc dân số London tiếp tục gia tăng và nhu cầu đối với nhà ở chỉ có thể ngày một cao hơn, quan điểm của chúng tôi vẫn là các tòa nhà cao tầng được thiết kế tốt, đúng vị trí sẽ là một giải pháp hiệu quả.”

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *