Biệt thự 30 tỷ ế ẩm, gia chủ quyết định tặng cho người viết văn hay nhất

Mới đây, bà chủ nhà người canada đã quyết định tặng lại ngôi nhà trị giá 1,7 triệu đôla Canada (gần 30 tỷ đồng) cho người đạt giải nhất trong cuộc thi viết văn do bà tổ chức.



https://file4.batdongsan.com.vn/2019/01/30/b9sp0zUm/20190130100638-bdaf.jpg


The Times và Travelandleisure cho hay, ngôi nhà này rộng 360m2 tại Millarville, Alberta, cách TP. Calgary 65km Alla Wagner. Chủ sở hữu của ngôi nhà là bà Wagner. Do sức khỏe bản thân không tốt, không chăm sóc được ngôi nhà nên bà Wagner muốn trao quyền sở hữu cho người khác.


Tháng 6/2018, Wagner bị đau lưng và kể từ đó cuộc sống của bà chỉ quanh quẩn ở tầng trên của ngôi nhà, khiến bà cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi. Sau đó, Wagner rao bán căn nhà nhưng không có ai mua, vì thế bà nghĩ ra cách mới là tổ chức một cuộc viết văn. Theo đó, người tham gia sẽ phải trả 25 đôla Canada (khoảng 440.000 đồng) và trả lời câu hỏi: “Tại sao việc chuyển đến ngôi nhà mơ ước bên hồ này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn?”.


Giải thưởng dành cho người thắng cuộc chính là ngôi nhà của Wagner. Căn nhà này gồm có 3 phòng ngủ, 1 hầm rượu vang, 1 thư viện, 1 nhà bếp rộng lớn, nội thất đa số làm từ gỗ. Ngay cạnh nhà là một đồng cỏ và một hồ có nhiều thiên nga bơi lội. Vì thế, dinh thự này được miêu tả là “lâu đài tinh tế, được thiết kế theo phong cách đồng quê Georgia”.


Bên trong ngôi nhà của Wagner. Ảnh: travelandleisure


Theo bà Wagner, công chúng sẽ bỏ phiếu để chọn 500 bài viết vào chung kết. Những bài viết vào chung kết sẽ được một hội đồng giám khảo độc lập chấm để chọn ra người chiến thắng cuối cùng.


Được biết, cuộc thi sẽ kéo dài đến đầu tháng 4/2019 nhưng có thể được gia hạn nếu Wagner nhận được ít hơn 60.000 bài dự thi. Trong trường hợp có quá ít bài tham gia, chủ nhà cũng có quyền hủy bỏ cuộc thi.


(Theo Vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *